So Sánh Các Biện Pháp San Lấp Mặt Bằng

máy bơm cát

Trên thị trường hiện nay có 2 biện pháp san lấp mặt bằng được sử dụng chủ yếu đó là sử dụng máy bơm cát và thuê xe cơ giới. Dù chủ đầu tư áp dụng phương pháp san lấp nào thì vẫn phải lên kế hoạch làm việc chi tiết. Chủ đầu tư phải có bản vẽ thiết kế để hình dung được những vị trí cần san lấp mặt bằng, cách thức thực hiện và ước tính được khối lượng vật liệu dùng để san nền.

Biện pháp thi công san lấp mặt bằng dùng máy bơm cát

Biện pháp san lấp mặt bằng này thường dùng cho những công trình ở vị trí có đường nhỏ hẹp mà xe lớn không thể đi vào được.
Nhược điểm của cách làm này thì thời gian thi công lâu hơn và chi phí thi công cao hơn. Ưu điểm là mặt bằng sau hoàn thiện đảm bảo kỹ thuật cao.

máy bơm cát
Sử dụng máy bơm cát

Các bước thi công san lấp mặt bằng dùng máy bơm cát:

– Bước 1: Khảo sát mặt bằng công trình cần thi công san lấp mặt bằng( các nhân viên kỹ thuật của công ty chúng tôi sẽ đến trực tiếp công trình, tiến hành đo đạc và khảo sát toàn bộ công trình cần san lấp ).

– Bước 2: Đánh giá và đưa ra định mức khối lượng cát cần san lấp hay xác định khối lượng cát cần san lấp cho công trình (kết quả lấy từ quá trình khảo sát).

– Bước 3: Đưa ra số liệu chi tiết về hiện trạng của công trình cần thi công thi công( các nhân viên kỹ thuật sẽ đưa ra những tính toán chi tiết cho quá trình thi công bơm cát san lấp: Khối lượng cát, tiến độ thi công, phương tiện máy móc cần sử dụng…).

– Bước 4: Báo giá bơm cát san lấp và ký hợp đồng bơm cát san lấp cho chủ đầu tư công trình.

– Bước 5: Tiến hành thi công bơm cát san lấp.

– Bước 6: Dùng máy lu để lu phẳng mặt bằng.

– Bước 7: Khách hàng, chủ đầu tư tiến hành nghiệm thu, bàn giao mặt bằng và thanh toán hợp đồng.

Biện pháp thi công san lấp mặt bằng dùng xe cơ giới

Biện pháp san lấp mặt bằng phương tiện cơ giới như xe cuốc, xe ủi, xe lu ô tô tải lớn nhỏ được áp dụng với những công trình có đường rộng rãi. Xe cơ giới có thể ra vào hạng mục ở địa hình thoải mái, thuận lợi cho xe xoay chuyển tới lui. Ưu điểm của phương pháp này là thi công nhanh chóng số lượng lớn và hầu hết các công trình bây giờ đều dùng phương pháp này.

Xem thêm: Nên dùng xà bần để san lấp mặt bằng hay không?

đất san lấp
Sử dụng xe cơ giới trong san lấp mặt bằng

Về các bước thi công san lấp mặt bằng dùng xe cơ giới cơ bản sẽ giống như biện pháp san lấp mặt bằng dùng máy bơm cát.

Đối với kỹ thuật thi công như ngày nay thì thời gian san lấp mặt bằng không còn lâu như trước. Ngay cả công sức thực hiện cũng không cần hao tổn quá nhiều.
Việc của khách hàng là tìm đúng địa chỉ doanh nghiệp thực hiện công việc uy tín, chuyên nghiệp. Nếu bạn đang cần tìm đơn vị thi san lấp mặt bằng uy tín thì hãy liên hệ với chúng tôi với đội ngũ công nhân viên nhiệt tình, có chuyên môn cùng trang thiết bị máy móc hiện đại làm việc nhanh, chuẩn xây dựng Nam Phong sẽ làm quý khách hài lòng.

Việc thực hiện san lấp phải nhanh chóng thì các bước thi công khác mới có thể tiếp tục làm được. Tuy nhiên, trước khi tiến hành công việc, cả chủ thầu và thợ cần phải khảo sát, kiểm tra qua công trình trước. Có như vậy mới lên được kế hoạch cùng những ước chừng công việc cần phải làm là gì để chuẩn bị đầy đủ.
Đặc biệt, để không bị thừa hay thiếu quá nhiều vật liệu làm ảnh hưởng đến công việc thi công thì việc tính toán khối lượng đất đá, cát sỏi cần san lấp phải được tính toán kỹ càng, cẩn thận trước khi sử dụng các biện pháp san lấp mặt bằng.

Liên hệ với chúng tôi để nhận được báo giá tốt nhất về dịch vụ san lấp mặt bằng Bắc Ninh – Bắc Giang và các tỉnh lân cận.

Xây dựng Nam Phong

Hotline: 0222 651 2666  hoặc 1900 068 869

Trang web:  https://namphong.com.vn/

Xem thêm: 200+ mẫu nhà vườn, nhà ống hiện đại đẹp nhất.

Rate this post
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0939 056 888
Zalo: 0939 056 888