xây dựng nam phong

DỊCH VỤ SAN LẤP MẶT BẰNG #1 BẮC NINH – BẮC GIANG

San lấp mặt bằng là gì?

San lấp mặt bằng là công việc đầu tiên để chuẩn bị nền đất cho công trình xây dựng, công việc san lấp là việc đào đi những chỗ đất cao của công trình hoặc lấp đầy những chỗ đất thấp và san phẳng.
San lấp mặt bằng tiếng Anh là “Ground Filling”. Giải quyết mặt bằng xây dựng lồi lõm của khoảng đất, Công việc này tạo điều kiện thuận lợi cho các giai đoạn sau trong xây dựng.

Dưới đây là bài viết giúp bạn hiểu rõ hơn về san mặt bằng hay giá san lấp mặt bằngcông ty san lấp mặt bằng uy tín, giá rẻ nhất hiện nay.

Công tác san lấp mặt bằng hay còn được gọi là san mặt bằng hay san nền của một công trình xây dựng hay một dự án.

Xem thêm tại đây: San lấp mặt bằng 

Tổng quan dịch vụ san lấp mặt bằng

Các phương án san lấp mặt bằng

  • Sử dụng máy bơm cát: là phương pháp phù hợp với những nơi chật hẹp và những dự án có yêu cầu cao về thiết kế, tuy chi phí san lấp có thể cao hơn nhưng mặt bằng sau hoàn thiện sẽ tốt và đảm bảo kỹ thuật hơn
  • Sử dụng công cụ, xe cơ giới: Đây là phương pháp phổ biến mà hầu hết các công trình sử dụng hiện nay. Công nhân sẽ sử dụng máy ủi, xe lu, máy xúc, máy cào và các loại xe chuyên dụng khác để san lấp địa hình. Yêu cầu khi sử dụng phương pháp này là đường rộng và địa hình thông thoáng để xe, máy móc vận hành tối ưu nhất.
  • Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ san lấp mặt bằng nhanh chóng, tiện lợi và chi phí tốt. Bạn cần tìm một công ty hay tổ chức uy tín chuyên nghiệp với trang thiết bị đầy đủ để việc triển khai theo nhu cầu của bạn được tốt nhất.

Xem thêm: So sánh các biện pháp san lấp mặt bằng

Quy trình san lấp mặt bằng

Video san lấp mặt bằng:

Công tác chuẩn bị trước khi san lấp mặt bằng

  • San ủi, dọn dẹp mặt bằng để thi công khu phụ trợ .
  • Bố trí mặt bằng lán trại đầy đủ để phục vụ công tác thi công.
  • Kiểm tra điện nước thi công và sinh hoạt.
  • Đảm bảo hệ thống thông tin liên lạc .
  • Lên phương án bảo quản vật tư thiết bị tập kết trước thi công.
  • Vệ sinh môi trường khu vực thi công sạch sẽ.
  • Liên hệ với chính quyền địa phương để khai báo.
  • Tập kết nhân lực và thiết bị thi công.
  • Thiết kế mặt bằng san lấp
  • Mô phỏng thực địa
  • Tính khối lượng công tác

 Công tác thi công san lấp mặt bằng

Công tác giải phóng mặt bằng:  Là các công việc đầu tiên để giải phóng địa hình san nền như giả phóng cây cối, công trình xây dựng cũ, rác thải hay các chướng ngại vật cản trở công tác thi công.

Loại bỏ lớp đất bên trên: Chúng ta cần loại bỏ lớp đất phía trên có chứa sỏi đá, rác, cây cỏ và đảm bảo đưa ra các biện pháp thoát nước cho toàn bộ bề mặt thi công cần được giải phóng.

Tùy thuộc vào mặt bằng và địa hình cụ thể, các công đoạn triển khai san mặt bằng sẽ được cụ thể hóa. Trong báo cáo biện pháp thi công san lấp mặt bằng mà công ty san lấp gửi tới chủ đầu tư. Có thể tóm gọn theo các bước sau đây:

  • Bước 1: Công tác đào
   Khi tiến hành đào đất, tùy theo địa hình và bản vẽ thiết kế san lấp mặt bằng chi tiết mà thực hiện đào đất đến độ sâu tiêu chuẩn như trong thiết kế.
  • Bước 2: Công tác lấp đất
   Việc lấp đất sẽ sử dụng đất vừa đào lên để lấp xuống chỗ trũng hoặc sử dụng vật liệu khác như đá bây, cát  theo yêu cầu của chủ đầu tư. Trong quá trình thi công nếu vị trí nào dễ bị xói lở, sụt lún cần có biện pháp khắc phục cụ thể trong quá trình lấp đất này.
  • Bước 3: Công tác lu lèn
   Công đoạn này giúp mặt bằng xây dựng có độ nén tốt để đảm bảo chịu lực cho các công trình xây dựng hoặc sử dụng trên mặt bằng đó. Để đảm bảo chất lượng của mặt bằngquy trình san lấp mặt bằng diễn ra suôn sẻ các bạn cần lưu ý sơ đồ lu, công lu và số lượt đầm.
   Tạo rãnh thoát nước cho công trình tránh để bề mặt thoát nước tốt tránh ứ đọng nước.

   *Lưu ý: Trước khi tiến hành lu lèn hãy đảm bảo vật liệu được trải ra đều và khống chế được độ ẩm tốt
  • Bước 4: Công tác kiểm tra và nghiệm thu
   Khi tiến hành công tác này chủ đầu tư cần kiểm tra độ dốc ngang, dọc và độ cao của mặt nền, chất lượng đắp đất cùng khối lượng thể tích khô, kích thước hình dọc. Kiểm tra cẩn thận đảm bảo cho quy trình san lấp được đạt chuẩn nhất.

Điều kiện san lấp mặt bằng

Để tiến hành san lấp mặt bằng, đầu tiên bạn hay chủ đầu tư phải chứng minh được quyền sử dụng đất của mình. Ngoài ra, cũng cần thực hiện các nghĩa vụ của người sử dụng đất theo quy định tại Điều 170 Luật Đất đai 2013:

+ Tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp bảo vệ đất
+ Tuân thủ các quy định bảo vệ môi trường của pháp luật. Cam kết không làm tổn hại tới lợi ích hợp pháp của những người sử dụng đất có liên quan

Để có đủ điều kiện san lấp mặt bằng hợp pháp cần quan tâm đến các chính sách, quy định của UBND tỉnh, đơn vị cấp phép quản lý cải tạo mặt bằng khu vực.

Vật liệu, công cụ, phương tiện để san lấp mặt bằng

Vật liệu:

  • Cát san lấp: là loại vật liệu san lấp đầu tiên mà hầu như ai cũng nghĩ đến khi có nhu cầu san lấp mặt bằng. Bởi cát san lấp có sự ổn định, chắc chắn khi đầm nền. Các hạt cát có thể len lỏi cực tốt vào các khe, rãnh giúp lấp đầy mọi khoảng trống, đảm bảo cho nền được chắc khỏe và ổn định hơn rất nhiều. Cát san lấpsử dụng hiệu quả nhất ở những công trình có nền đất yếu và kém hiệu quả trong việc thiết kế móng. Loại cát này có nguồn từ sông và biển, thường lẫn đất và tạp chất từ 10 -15% cát. Hơn thế nữa, cát san lấp là loại vật liệu rất tiện dụng trong mua bán – vận chuyển.
  • Xà bần: là loại phế liệu xây dựng tạo ra trong dịch vụ phá dỡ công trình. Xà bần có kết cấu chặt hơn vì nó không lẫn bùn như cát. Những khối bê tông khá rắn chắc và có thể giúp bạn sở hữu nền nhà vững chắc. Vì vậy xà bần sẽ sử dụng nguồn phế liệu này để tái sử dụng cho những công trình khác. Đây có lẽ là vật liệu rẻ nhất để cung cấp cho quá trình san lấp mặt bằng tại Bắc Ninh – Bắc Giang.
   *Lưu ý: Vì khoảng trống giữa những khối bê tông vỡ trong xà bần sẽ nhiều hơn so với cát nên độ nén chặt của xà bần không lớn bằng cát. Do đó, có nhiều trường hợp, người ta kết hợp cả hai phương pháp san lấp
   Xem thêm:
   Xà bần là gì? Nên dùng xà bần để san lấp mặt bằng hay không?
  • Đất san lấp: là loại đất màu đen và chứa nhiều tạp chất trong đó. Đất san lấp có thể là đất thịt hoặc đá pha cát, cát pha đất nó thường được sử dụng cho trồng cây, phục vụ các công trình đường giao thông, cải tạo công viên, làm đất trồng hoa,… Vì kết cấu của đất san lấp rất lỏng lẻo, khi gặp trời mua độ ẩm đất sẽ cao, gây khó khăn cho việc lu chèn, tốn kém khá nhiều. Nên so với hai phương pháp thi công ở trên thì phương pháp này ít được áp dụng

Xem thêm: Giá Vật Liệu San Lấp Mặt Bằng Bắc Ninh – Bắc Giang

Phương tiện và công cụ:

Để tiến độ hoàn thành san lấp mặt bẳng nhanh chóng và đạt hiệu quả nhất thì các đơn vị xử lý san lấp mặt bằng Bắc Ninh – Bắc Giang luôn cần đến các thiết bị – máy móc chuyên dụng đảm bảo quá trình thi công. Vậy để việc san nền nhanh chóng, hiệu quả nhất thì một công ty chuyên san lấp mặt bằng sẽ sử dụng những công cụ và phương tiện gì để thực hiện?

  • Xe chuyển vật liệu san lấp: xe lôi 3 bánh, xe thùng lớn, xe rùa,…
  • Máy xúc :máy xúc gầu sấp, máy xúc gầu nghịch, máy khoan xây dựng,…
  • Máy ủi: máy ủi san lấp, xe lu, đầm nền,…
xe tải
Vận tải Nam Phong

Các tiêu chuẩn trong thi công san lấp mặt bằng

Tùy thuộc vào công trình lớn hay nhỏ mà đưa ra những đánh giá kết quả trước khi đưa vào sử dụng. Với công trình lớn để biết đất có đạt tiêu chuẩn hay không cần có những thí nghiệm, đánh giá từ các kỹ sư chuyên gia. Còn với các công trình nhỏ, gia đình thì có thể quan sát bằng mắt thường.

Dưới đây là một số nguyên tắc chung về tiêu chuẩn nghiệm thu các công trình xây dựng, trong đó có san lấp mặt bằng:

  • TCVN 4055:1985 về tổ chức thi công san lấp mặt bằng
  • TCVN 4091:1985 Nghiệm thu các công trình xây dựng
  • TCVN 4447:1987 Công tác đất – Quy phạm thi công và nghiệm thu

Báo giá san lấp mặt bằng

Cách tính giá san lấp mặt bằng

Cách tính tổng chi phí san lấp mặt bằng cũng không quá phức tạp. Đơn vị đầu tư hoặc bên cung cấp dịch vụ san lấp sẽ đưa ra các con số rõ ràng trong đó có một số chi phí chính như: tiền mua đất, chi phí nhân công, chi phí thuê máy móc, chi phí ăn uống linh động.

Để tính toán được chi phí thiết kế san lấp mặt bằng. Bạn cần nắm rõ được địa hình của mình và đo đạc cụ thể chiều dài, rộng, tính toán con số kỹ lưỡng. Tùy vào từng vị trí Xây Dựng Nam Phong luôn hỗ trợ khách hàng trong việc tính toán.

Phí phá dỡ : Chi phí phá dỡ công trình hoặc kết cấu có trên nền đất được tính căn cứ vào đơn giá (tính theo m2) x tổng diện tích công trình.

Tuy nhiên, chi phí phá dỡ công thường hay thay đổi do phụ thuộc vào nhiều yếu như quy mô, kết cấu , vị trí công trình và tính chất công trình.

–  Phí phát quang, di dời cây

Chi phí phát quang , di dời cây dựa vào diện tích, hiện trạng cây xanh và đường để vận chuyển thì chi phí phát quang, di dời cây xanh sẽ được xác định và khác nhau theo từng đơn vị thi công.

– Phí dời xà bần, đất thừa

Tùy thuộc vào loại, khối lượng xà bần và đất thừa mà mức giá vận chuyển sẽ có giá khác nhau.

– Phí san lấp mặt bằng

3 yếu tố quan trọng dùng để xác định chi phí san lấp mặt bằng xây dựng là đất, phí thuê nhân công, máy móc.
Tùy thuộc vào phương án thi công mà chủ đầu tư dự toán chi phí san lấp mặt bằng trọn gói hoặc tính theo m3 hay ngày công.

Ngoài ra, chi phí vận chuyển xà bần, đất thừa đi đổ còn phụ thuộc vào vị trí nơi hốt và vị trí đổ và thời gian thuê xê di dời xà bần, đất thừa vào ban ngày và ban đêm cũng có sự khác nhau.

Giá thi công san lấp mặt bằng trọn gói

Đơn giá thi công san lấp mặt bằng tại Bắc Ninh – Bắc Giang tuỳ theo từng công trình xây dựng, chủ thầu mà đơn giá san lấp cao hay thấp

Đơn giá san lấp mặt bằng hiện nay trên thị trường có sự chênh lệch tương đối, vào khoảng 90.000 – 140.000đ/m3. Giá thi công hạng mục này đa phần chưa bao gồm thuế VAT và sẽ khác nhau tuỳ vào tình trạng và quy mô công trình

Báo giá trên chỉ mang tính tham khảo do chi phí còn phụ thuộc vào địa hình cụ thể cần san lấp. Để có giá chính xác cần khảo sát thực tế quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi – Dịch vụ san lấp mặt bằng giá rẻ.
Hotline: 0222 651 2666  hoặc 1900 068 869 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Xen thêm: So sánh dịch vụ san lấp mặt bằng trọn gói và thuê theo ngày

Các loại dịch vụ san lấp mặt bằng

San lấp mặt bằng nhà phố, nhà cấp 1,2,3,4

Tùy thuộc vào diện tích từng căn nhà của gia đình bạn, khi phía công ty tiếp nhận mới có thể tư vấn và báo giá chính xác được. Giá san lấp mặt bằng nhà phố, nhà cấp 1, 2, 3, 4 sẽ có giá tương đương nhau.

San lấp mặt bằng nhà xưởng, nhà máy

Về giá san lấp mặt bằng nhà xưởng nhà máy lại sẽ có đôi chút khác. Khi nhà máy, nhà xưởng của quý khách ở những vị trí xa, khó, vùng sâu và hẻo lánh sẽ có mức giá khác với các công trình thuận thiện hơn.

San lấp mặt bằng bệnh viện

Với giá san lấp mặt bằng bệnh viện Xây dựng Nam Phong luôn có sự ưu ái nhất, và giá sẽ thấp hơn so với các công trình san lấp khác.

San lấp mặt bằng chung cư

Nhiều quý khách sẽ thắc mắc vì sao giá san lấp mặt bằng chung cư lại cao hơn so với mặt bằng chung vì do khu vực này ảnh hưởng nhiều đến cư dân xung quanh. Nhưng chúng tôi sẽ cân đối cho bạn mức giá tối ưu nhất

San lấp mặt bằng khu đô thị

Giá san lấp mặt bằng khu đô thị hiện tại vẫn giữ vững ở mức trung bình của thị trường. Quý khách hàng nào đang có nhu cầu muốn san lấp mặt bằng khu đô thị vui lòng liên hệ : 0222 651 2666  hoặc 1900 068 869

San lấp mặt bằng cho các dự án xây dựng

Quý khách hàng muốn biết giá san lấp mặt bằng khu đô thị, san lấp mặt bằng dự án, san lấp mặt bằng khu công nghiệp,.. vui lòng liên hệ với chúng tôi.

San lấp mặt bằng nhà dân

Bạn chưa tìm được đơn vị san lấp mặt bằng nhà dân uy tín hãy nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi.

công ty nam phong
Công ty Nam Phong

Công ty San lấp mặt bằng tại Bắc Ninh – Bắc Giang

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề cùng các kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm chúng tôi khẳng định là Công ty san lấp mặt bằng chuyên nghiệp.
Với nhân công luôn có sẵn, bất cứ lúc nào cũng có thể phục vụ yêu cầu của quý khách. Chúng tôi nhận san lấp mặt bằng trên địa bàn Bắc Ninh – Bắc Giang và các tỉnh lân cận. Bảng giá dịch vụ san lấp mặt bằng trọn gói phải chăng phù hợp túi tiền của đại đa số người dân trong khu vực.

Nam phong Group tự hào là top công ty san lấp mặt bằng ở bắc ninh bắc giang với sự chuyên nghiệp, đội ngũ vững chuyên môn, đầy đủ trang thiết bị chúng tôi cam kết đảm bảo được công tác dọn dẹp, giải phóng, san lấp mặt bằng, chuẩn bị thi công được hiệu quả, nhanh chóng, an toàn, quá trình thi công hoàn thành đúng thời hạn và tối ưu chi phí cho gia chủ.

Chúng tôi luôn có những chính sách ưu đãi tốt dành cho những công trình lớn về báo giá san lấp mặt bằng

Liên hệ ngay để nhận giá san lấp mặt bằng tại bắc ninh – bắc giang hay nhận báo giá thi công san lấp mặt bằng mới nhất.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến dịch vụ của chung tôi !

Xây dựng Nam Phong

Hotline: 0222 651 2666  hoặc 1900 068 869

Trang web:  https://namphong.com.vn/

 

Bài liên quan

 

cropped LOGO NP BE

Tập đoàn Nam Phong

Chúng tôi nỗ lực mỗi ngày để cung cấp tới khách hàng các dịch vụ tốt nhất. Mọi thông tin đều thuộc bản quyền của Nam Phong…. Nếu có hình thức sao chép hay, sử dụng chúng tôi để lừa đảo xin hãy liên hệ chúng tôi để cảnh báo.
Xin chân thành cảm ơn!

Công ty nhận San lấp ở khu vực nào?

Hiện tại, dịch vụ san lấp mặt bằng của chúng tôi phục vụ khách hàng ở khu vực Bắc Ninh, Bắc Giang và các tỉnh lân cận.

Giá san lấp mặt bằng như thế nào?

Tuỳ thuộc vào địa điểm cũng như tính chất của công trình của chủ đầu tư mà công ty có mức giá phù hợp và tối ưu nhất. Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận báo giá.

Rate this page
5/5 (1 Review)